Cọc bê tông cốt thép là gì

Đúc cọc bê tông cốt thép được thực hiện như thế nào

Cọc bê tông cốt thép là gì

Cọc bê tông cốt thép là gì

 

Cọc bê tông cốt thép là loại cọc được đúc bằng bê tông với xi măng cát và đá với tỷ lệ nhất định tùy theo yêu cầu thiết kế và tiêu chuẩn đúc cọc bê tông cốt thép. Lõi bê trong của cọc sử dụng là thép nên gọi là cọc bê tông cốt thép.

Hình dáng cọc bê tông cốt thép : Tùy theo yên cầu thiết kế mà cọc có thể có hình vuông, tròn hoặc tan giác,.. thông thường phổ biến có hình vuông và hình tròn. 

Cọc bê tông cốt thép được đúc với mác cao có độ cứng cao, với các đầu cọc và đỉnh cọc được bảo bệ chắc chắn,đảm bảo sức chịu lực nén ép rất lớn khi được ép, đóng xuống đất. 

Chiều dài của cọc bê tông cốt thép thường được chia ra là 5,12, 15, 18, 21, 25 hoặc theo thiết kế. Với những cọc quá dài thì có thể được chia ra làm nhiều đoạn và được ghép nối trong quá trình thi công ép cọc. Tiết diện của cọc thường là 200x200mm, 300x300 mm, 350x350mm, 400x400mm hoặc một số cọc theo yêu cầu thiết kế có thể có kích thước đặc biệt.

Phân loại cọc bê tông cốt thép : Cũng cóc một số cách phân loại cọc bê tông, tuy nhiên phổ biến thì cọc bê tông cốt thép được phân loại gồm 2 loại chính là cọc bê tông cốt thép thường và cọc bê tông cốt thép ly tâm dự ứng lực.

Cọc bê tông cốt thép thường : là loại cọc được đúc sẵn tại xưởng đúc cọc hoặc tại công trình với bê tông và lõi thép theo yêu cầu thiết kế. Cọc loài này thường là cọc vuông, chiều dài các đoạn cọc tùy thuộc tính chất, thiết kế và phù hợp với công trình, điều kiện vận chuyển và thi công. Loại cọc thường này có độ cứng cao, đầu cọc được vót nhọn, có khả năng đâm xuyên qua các  lớp đất hay chướng vật cản trở không đồng đều mà vẫn chống chịu tốt, ít bị nứt gãy. Loại cọc này thường sử dụng cho công trình dân dụng phổ biến.

 

Cọc bê tông cốt thép

 

Cọc bê tông ly tâm dự ứng lực : là loại cọc được đúc với công nghệ cao hơn tại các nhà máy lớn trong dây chuyền tự động hóa với tiêu chuẩn mác bê tông cao, thường là trên 500. Cọc dạng này thường có loại tròn và loại vuông, chiều dài các đoạn cọc thường đồng đều hơn. Cọc này được đúc bằng công nghệ quay ly tâm với độ bền chịu nén tốt từ B40 - B60. Cọc bê tông ly tâm dự ứng có độ bền chống nứt vỡ cao, khả năng cám sâu vào lòng đất tốt hơn so với cọc thông thường, trợ lực cho đài móng chắc chắn hơn.Tuy nhiên cọc này thường được sử dụng cho những vùng địa chất ít có vật cản hay các thay đổi bất thường. 

Cọc bê tông ly tâm dự ứng lực được sử dụng phổ biến cho các công trình lớn, vùng đất trũng, đàm lầy, đất chắp, lún,...nhiều hơn.

 

cọc bê tông ly tâm dự ứng lực

 

Đúc cọc bê tông cốt thép được thực hiện như thế nào : 

Việc đúc cọc bê tông cốt thép cần tuân thủ các nguyên tắc tiêu chuẩn của nhà nước, bộ xây dựng về các tiêu chuẩn quy cách để đảm bảo chất lượng , an toàn cho công trình, Việc này thường được thực hiện bởi các đơn vị chuyên môn, được cấp phép nhằm đảm bảo chất lượng trong xây dựng và nghiệm thu công trình. Quý vị có thể tham khảo về tiêu chuẩn đúc và ép cọc bê tông tại đây nhé .

Công ty ép cọc bê tông Hùng Dũng ngoài việc cung cấp dịch vụ ép cọc bê tông giá rẻ tại tphcm và các tỉnh miền nam, miền tây thì chúng tôi còn cung cấp dịch vụ đúc cọc bê tông tiêu chuẩn chất lượng, đáp ứng được yêu cầu thiết kế và thi công ép cọc bê tông cốt thép.

Với nhiều mác cọc và kích thước cọc 200 x 200, 250 x250, 300 x 300, 350 x350,... Các loại cọc vuông, cọc tròn chúng tôi đều có thể đúc tại xưởng đúc cọc Hùng Dũng để đáp ứng nhu cầu của quý khách về đúc cọc bê tông giá rẻ. Xưởng cọc chúng tôi tại 56/7 Đường Tam Bình, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức, TP HCM luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của quý khách, phục vụ công trình dân dụng công nghiệp hay công trình nhà nước,...

 

đúc cọc bê tông giá rẻ HÙng Dũng

 

Trên đây là bài viết chia sẻ với quý vị về cọc bê tông cốt thép hi vọng sẽ giúp quý vị nắm rõ hơn về cọc bê tông. Nếu có những tham vấn gì hay cần tư vấn ép cọc bê tông, đúc cọc bê tông quý vị hãy liên hệ thông tin : 

 

Ép Cọc Bê Tông Hùng Dũng

Địa Chỉ : 56/7 Đường Tam Bình, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức

SĐT : 0966390568 ( Mr Bôn )

Email : epcocbetonghungdung@gmail.com

Website : http://epcocbetonghungdung.com

 

wechat