Báo giá cọc tre chi tiết năm 2022

Đôi nét về cọc tre trong xây dựng

Báo Giá Cọc Tre Chi Tiết Năm 2022

Nếu bạn đang tìm hiểu giá cọc tre dùng trong xây dựng. Thì hãy cùng tham khảo những thông tin hữu ích chúng tôi sẽ chia sẻ sau đây.


Báo giá cọc tre chi tiết năm 2022


Việc sử dụng cọc tre trong các công trình xây dựng không còn mấy xa lạ đối với bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết giá cọc tre dùng trong xây dựng là bao nhiêu? Nếu bạn có nhu cầu nhưng đang băn khoăn về giá cọc tre thì đừng bỏ qua bài viết sau.

 

Báo giá cọc tre chi tiết năm 2022

Báo giá cọc tre chi tiết năm 2022


Đôi nét về cọc tre trong xây dựng 


Việc sử dụng cọc tre trong các công trình xây dựng là giải pháp hữu hiệu để đảm bảo sự vững chắc cho công trình. Vì vậy, khi vật liệu hiện đại xuất hiện trong ngành xây dựng, tre vẫn là lựa chọn ưu tiên trong một số công trình xây dựng. Trước khi đi tìm hiểu về giá cọc tre, bạn hãy xem đôi nét vật liệu này dưới đây. 


Cọc tre trong xây dựng là gì? 


Cọc tre là loại cọc sử dụng vật liệu tre tự nhiên để gia cố nền móng, chống sụt lún đất, đồng thời giảm tải trọng và bảo vệ sự ổn định của công trình. Trong số các vật liệu truyền thống, cọc tre là phù hợp và kinh tế nhất. 
Hiện nay, đại đa số các công trình nhà ở đều sử dụng cọc tre, như một trong những vật liệu quan trọng nhất. Bởi vì giá cọc tre khá rẻ và nó rất quan trọng trong xây dựng.

 

Cọc tre là một trong những loại vật liệu quan trọng trong xây dựng

Cọc tre là một trong những loại vật liệu quan trọng trong xây dựng


Một số chức năng của cọc tre 


Cọc tre là phương pháp xử lý nền móng theo công nghệ truyền thống của công trình nhỏ trên địa hình đất yếu. Đây là phương pháp phổ biến thường được áp dụng cho những công việc nhẹ nhàng. Để giảm lún và tăng sức chịu tải, các cọc có chiều dài từ 2-6 m được đóng sâu vào lòng đất. 
Tương tự như cọc tràm, cọc tre rất cứng trong môi trường ngập nước hoặc ẩm ướt. Mật độ cọc tre thường được sử dụng là 25 cọc/ m2, khá giống với mật độ tiêu chuẩn của cọc tràm. 
Các ống tre được đưa vào đất để giảm tỷ lệ rỗng, làm nén chặt đất, làm tăng khả năng chịu lực của đất. Để cọc không bị mục nát, chỉ nên đặt cọc ở những nơi có địa chất đất ổn định quanh năm. Nếu bạn sử dụng cọc tre trên nền đất khô, cọc tre sẽ nhanh chóng bị khô, làm cho cấu trúc bị võng xuống.


Phân loại cọc tre hiện nay 


Để nắm được giá cọc tre, chúng ta cần tìm hiểu xem cọc tre dùng trong xây dựng được phân thành mấy loại. Trên thực tế, có rất nhiều loại cọc tre khác nhau. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu của khách hàng, cọc tre được chia thành cọc chọn và cọc xô. Thông tin chi tiết như sau: 

Cọc chọn: Thường dùng làm móng, dài 1,5 - 4 m trở lên, đường kính D60-D120 mm. Loại tải này được lấy từ thân, rễ tre, chọn lọc từng gốc khỏe, tươi, thẳng nên giá cọc tre loài này cao hơn các loại khác. 
Cọc xô: Loại cọc này có ngọn, gốc, thân... dùng cho các công trình phụ trợ như  móng, đập xây, hố móng, ao hồ,... Tương tự như các loại cọc chọn, loại này cũng đa dạng về kích thước và đường kính, dao động từ D60-D120mm. Giá cọc tre này sẽ rẻ hơn cọc chọn.


Tiêu chuẩn lựa chọn cọc tre

 

  • Cọc tre phải thẳng, không cong vênh, nứt nẻ và đặc biệt phải tươi. 
  • Để có chất lượng tốt hơn, nên chọn loại gậy tre nam vì nó chắc và bền hơn gậy nữ. Ngoài ra, các cọc phải đồng đều, tốt nhất là từ cùng một nơi. 
  • Nên chọn công ty uy tín chuyên cung cấp cọc tre chất lượng cao và tránh mua hàng kém chất lượng. 
  • Nếu cọc tre đủ các yếu tố kỹ thuật thì giá cọc tre sẽ cao. Khi đặt mua cọc, bạn không nên quá lo lắng về giá cọc tre. Mà hãy đến xem giá riêng tương ứng với loại cọc nào, chất lượng ra sao.

Một số tiêu chuẩn giúp bạn lựa chọn cọc tre

Một số tiêu chuẩn giúp bạn lựa chọn cọc tre 


Phương pháp thi công cọc tre an toàn 


Ngoài giá cọc tre, nhiều nhà đầu tư cũng quan tâm đến phương pháp đóng cọc tre an toàn. Có 2 phương pháp thi công an toàn được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay bao gồm: 

Đóng cọc tre thủ công: Thường sử dụng cho những công việc có không gian chật hẹp, máy móc không thể di chuyển được. Làm bằng tay đòi hỏi những người thợ thi công có tay nghề cao và kinh nghiệm. 
Đóng cọc tre bằng máy: Phương pháp này được sử dụng rộng rãi nhằm tiết kiệm thời gian thi công, đẩy nhanh tiến độ, giảm thiểu nhân lực và giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều chi phí.


Bảng báo giá cọc tre mới nhất trên thị trường


Tùy thuộc vào nền móng đất và kinh phí cho phép, chủ đầu tư có thể lựa chọn loại  cọc tre phù hợp với mình nhất. Dưới đây là bảng báo giá cọc tre mới được chúng tôi cập nhật, mời bạn tham khảo.

 

STT  Loại cọc Công đóng Giá Tổng
1 Cọc Chọn 4.200đ - 4.400đ/m 1.800đ/m 6.000đ - 6.200đ/m
2 Cọc Xô 3.100đ - 3.400đ/m 1.800đ/m 4.900đ - 5.200đ/m 

 

Lưu ý về giá cọc tre:

  • Mức giá chúng tôi tổng hợp trên mang tính chất tham khảo, giá thực tế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: Giá cả hàng hóa trong một thời gian nhất định, địa hình nền móng, thời tiết… Vì vậy, khi mua phên tre để xây dựng, gia cố nền, bạn phải xem giá của nhiều đơn vị uy tín khác nhau. để đưa ra quyết định đúng đắn và tiết kiệm hơn.
  • Cọc chọn (cọc tre được chọn lọc): Loại cọc chỉ phần thân tre, gốc tre.
  • Cọc xô (cọc tre xô): Loại cọc có cả phần ngọn, gốc và thân...
  • Vì là loại cọc tre được sử dụng rộng rãi trong các công trình nên giá cọc tre 2 mét rưỡi được nhiều khách hàng quan tâm.

Bảng báo giá cọc tre mới nhất trên thị trường

Bảng báo giá cọc tre mới nhất trên thị trường


Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về giá cọc tre năm 2022. Qua bài viết trên, hy vọng bạn có thể nắm được thông tin chi tiết của giá cọc tre. Mong rằng bạn sẽ mua được cọc tre chất lượng với giá cả hợp lý.

 

wechat