Ép Cọc Bê Tông Móng Nhà Nên Hay Không Nên ?

Tại sao nên ép cọc bê tông móng nhà

Ép Cọc Bê Tông Móng Nhà

Ép Cọc Bê Tông Móng Nhà Nên Hay Không Nên ?

Ép cọc bê tông cốt thép là một trong những giải pháp tốt nhất, hiệu quả nhất cho các công trình xây dựng, móng nhà, móng nền bến bãi hiện nay, nhất là những công trình đặt ở nơi có nền móng địa chất yếu. Dựa theo tính chất mỗi công trình, điều kiện địa hình, địa chất mà người ta chọn lựa cách ép cọc bê tông cốt thép phù hợp.

 

ép cọc bê tông móng nhà

Ép cọc móng nhà

 

Tại sao nên ép cọc bê tông móng nhà

Cọc bê tông cốt thép ra đời đã thay thế cho việc ép cọc tre, cọc tràm thô sơ trước đây và có vai trò mang lại nhiều hiệu quả cho công trình xây dựng hiện đại, tăng cường khả năng chống chịu của móng nhà, hạn chết sụt lún, cho công trình bền vững, an toàn lâu dài hơn.

Sẽ ra sao nếu một công trình cao tầng đặt trên một nền móng yếu. Hậu quả sẽ rất không lường, công trình phía trên có thể bị nứt , gãy vỡ gây mất thậm mỹ, thậm chí có thể gây sụp đổ, tai nạn về người và của cải.

Chính vì thế khi xây dựng một công trình thì nền móng là cái phải quan tâm đầu tiên.

Chức năng chính của cọc bê tông là truyền trọng tải cả công trình phía trên xuống các lớp đất dưới và ra xung quanh. Các cọc bê tông được đóng, ép xuống các tầng đất sâu, tăng khả năng chịu tải trọng lớn cho móng nhà lên rất nhiều.

 

Ưu điểm của phương án ép cọc bê tông móng nhà

So với phương án khác thì khi ép cọc bê tông cốt thép móng nhà sẽ giúp chúng ta có được những giá trị như:

  • Công trình nhà ổn định, bền vững, ổn định lâu dài hơn

Cọc bê tông cốt thép được đúc nền từ bê tông và lõi bằng thép lớn, chắc chắn, có khả năng chịu lực tải trọng lớn hơn. Nó cũng hạn chế nứt gãy, truyền lực tốt hơn và bền lâu trong môi trường lòng đất giúp công trình vững chãi, dài lâu hơn.

  • Ít ô nhiễm môi trường, giảm chi phí

Với máy móc kỹ thuật hiện đại giúp cho chi phí thi công ép cọc móng nhà giảm thiểu đáng kể, thân thiện với môi trường, an toàn hơn.

  • Rút ngắn thời gian thi công

Thời gian thi công ép cọc bê tông với máy móc hiện đại dược giảm thiểu rất nhiều.

Đặc biệt Hùng Dũng có phương án thi công giúp bạn tiết kiệm 20% thời gian và chi phí giúp bạn tối ưu chi phí xây dựng cho công trình rất tốt.

Đó là lý do cần ép cọc bê tông móng nhà trước khi xây dựng.

 

Những phương pháp ép cọc bê tông móng nhà thông dụng

Việc lựa chọn cách thi công ép cọc bê tông tùy thuộc vào nhiều yếu tố như địa hình, vị trí, chiều dài cọc,…Thông thường khi thi công ép cọc bê tông móng nhà chủ đầu tư các công trình, dự án thường chọn một trong hai phương án sau:

Đào hố trước ép cọc sau

Thực hiện đào hố móng đến cao trình đỉnh cọc, sau đó dùng máy móc, thiết bị ép cọc bê tông xuống đến độ sâu theo bản vẽ thiết kế.

Với phương án này, việc đào hố móng thuận lợi hơn, không bị vướng các đầu cọc đã ép, không cần ép âm.

Tuy nhiên, sử dụng cách ép cọc bê tông móng nhà này cũng gặp một số khó khăn nếu công trình ở những nơi có mạch nước ngầm, hoặc thi công khi thời tiết mưa gió sẽ gặp khó khăn khi đào hố móng, cần bơm hút nước mới đào được.

Ngoài ra việc di chuyển máy móc , thiết bị khi ép cọc cũng gặp khó khăn hơn, nhất là với các công trình nhỏ, hẹp hay sát các công trình khác liên kế.

Ép cọc trước đào hố móng sau

Với phương án này người ta san lấp, là phẳng bề mặt để thuận tiện cho việc di chuyển của máy móc, thiết bị và tiến hành ép cọc bê tông trước sau đó mới đào hố móng xuống tới độ sâu quy định.

Với phương án ép cọc bê tông móng nhà này thì cần phải ép cọc âm xuống tới độ sâu quy định sau đó đào hố móng.

Với cách này thì thuận lợi trong khâu thi công ép cọc bê tông, vận chuyển, di chuyển máy móc dễ hơn, thi công nhanh hơn.

Tuy nhiên quá trình đào hố móng sau lại tốn thời gian và công sức hơn. Đa phần hố móng được đào thủ công với sức người thay vì máy móc hỗ trợ. Và khi ép âm cọc thì cần tốn thêm các đoạn cọc dẫn để ép âm.

Tùy theo kinh nghiệm và thực tế công trình mà các nhà thi công , chủ thầu sẽ lựa chọn phương án hợp lý, cũng như tư vấn kỹ cho chủ nhà, chủ đầu tư.

 

Dịch vụ ép cọc bê tông nền móng nhà của công ty Ép Cọc Bê Tông Hùng Dũng

Công ty Ép Cọc Bê Tông Hùng Dũng với thâm niên hơn 10 năm về thi công ép cọc bê tông cốt thép sẽ giúp tư vấn cặn kẽ tận tình cho khách hàng về các phương án thi công thực tế, hiện đại.

Với kinh nghiệm phong phú cùng hệ thống máy móc hiện đại Hùng Dũng giúp bạn tiết kiệm 20 % chi phí thi công nền móng cùng thời gian thi công nhanh hơn rất nhiều với đội ngũ thi công chuyên nghiệp, nhanh chóng và chất lượng của chúng tôi.

Hùng Dũng còn cung cấp cọc bê tông cốt thép đúc sẵn và đúc theo yêu cầu của quý khách với số lượng lớn nhỏ.

Tại Hùng Dũng Quý khách luôn được lựa chọn những sản phẩm và giải pháp tối ưu , phù hợp với yêu cầu, chi phí.

Trên đây là những thông tin về thi công ép cọc móng nhà. Nếu bạn cần thêm thông tin có thể xem thêm các bài viết của epcocbetonghungdung.com hoặc liên hệ số 0966390568 để được tư vấn, hỗ trợ thêm nhé.

 

Chúc bạn thành công!

 

wechat