Bê tông tươi là gì và được sử dụng như thế nào

Có nên sử dụng bê tông tươi cho công trình nhà mình

Bê tông tươi là gì và được sử dụng như thế nào

Bê tông tươi là gì và được sử dụng như thế nào

 

bê tông tươi

 

Bê tông tươi - một hỗn hợp gồm cát, xi măng, nước và phụ gia theo những tỉ lệ khác nhau và phù hợp với quy định theo yêu cầu tính chất sử dụng của các công trình và được trộn sẵn. Do những yếu tố đặc trưng tốt về chất lượng và được sản xuất bằng máy móc thay vì trộn thủ công nên bê tông tươi được sử dụng phổ biến cho các công trình công nghiệp, cao tầng và cả các công trình nhà dân dụng.


Ưu điểm của bê tông tươi

  • Được trộn bằng máy móc và quản lý tỉ lệ tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng bê tông đồng đều hơn.
  • Do được trộn sẵn từ nhà máy rồi vận chuyển tới công trình giúp rút ngắn thời gian thi công và mặt bằng tập trung vật liệu tại công trình.
  • Phổ biến dễ mua và giá thành hợp lý: có thể liên hệ mua ngay tại các công ty và nhiều cơ sở có thể sản xuất được bê tông tươi.
  • Dễ dàng tính toán, kiểm tra số lượng, khối lượng bê tông mua 

Nhược điểm của bê tông tươi

  • Khó kiểm tra chất lượng: Có thể bị thiếu hụt lượng bê tông theo tiêu chuẩn, quy định công trình để đảm bảo chất lượng bản thiết kế do người thực hiện làm không đứng. Cần có sự kiểm soát của trực tiếp khâu sản xuất và thi công để đảm bảo chất lượng bê tông theo quy định. Trên thực tế thì chủ yếu nhờ sự làm việc uy tín của chủ thầu thi công và công ty sản xuất bê tông mà bạn lựa chọn.

 

trộn bê tông

 

Có nên sử dụng bê tông tươi cho công trình nhà mình 


Bê tông tươi có vai trò quan trọng và được sử dụng rất nhiều trong xây. Bê tông tươi có thể là nguyên liệu chủ chốt để tạo nên phần thô của công trình hay gọi là bê tông cốt thép. Bê tông sau khi khô rút có độ chắc, bền tốt, chịu được các tác động của môi trường.


Nếu có điều kiện về thời gian và nhân lực thì việc trộn bê tông tại chỗ giúp chủ nhà có thể kiểm soát chất lượng bê tông tốt hơn, sợ phù hợp và đảm bảo mác bê tông theo đúng yêu cầu thiết kế công trình đảm bảo tính an toàn cho công trình .


Nếu như không có đủ thời gian và nhân lực để trộn bê tông thì Bê tông tươi là một giải pháp hữu hiệu để ta sử dụng. Mặc dầu vậy để đảm bảo về chất lượng bê tông thì cần lựa chọn nơi cung cấp bê tông có uy tín, trách nhiệm và cũng nên có thêm sự giám sát kỹ lưỡng hơn. Vì trên thực tế vẫn xảy ra những trường hợp nhà cung cấp bê tông trộn bê tông không đảm bảo , thiếu hụt mác bê tông, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng an toàn của công trình.

 

Trên đây là một số nội dung chia sẻ về bê tông tươi để quý khách tham khảo và có lựa chọn tốt hơn cho công trình của mình.

Liên quan đến phần bê tông và bê tông cốt thép cũng như nền móng công trình quý vị có thể tham khảo thêm các bài viết khác như Bê tông nhẹ là gì, bê tông tự lènÉp cọc bê tông giá rẻ hồ chí minh, .

Quý khách cần thông tin tư vấn thêm hãy liên hệ công ty Hùng Dũng :

Ép Cọc Bê Tông Hùng Dũng

Địa Chỉ : 56/7 Đường Tam Bình, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức

SĐT : 0966390568 ( Mr Bôn )

Email : epcocbetonghungdung@gmail.com

Website : epcochungdung.com

wechat