Xây nhà bằng bê tông đúc sẵn thuận lợi, nhanh chóng

Sử dụng bê tông đúc sẵn trong xây nhà

Xây Nhà Bằng Bê Tông Đúc Sẵn

Xây nhà bằng bê tông đúc sẵn thuận lợi, nhanh chóng

Ngày xưa việc xây nhà là rất hệ trọng cho cả đời người, nên mỗi công trình xây nhà chủ nhà thường rất kỹ lưỡng, tính toán và thực hiện theo những quy trình chắc chắn, kiên cố đã được nhiều người sử dụng nhằm an tâm đảm bảo rằng ngôi nhà của mình thật đem, thật chắc như ngôi nghà của người khác.

Ngày nay với nhiều phương pháp mới  việc lựa chọn của chủ nhà khi xây nhà cũng đa dạng hơn, dễ dàng hơn và phù hợp hơn với những yêu cầu khác nhau như xây nhà tạm. nhà cho thuê, nhà ở kiên cố lâu dài, nhà ở theo giai đoạn và tùy theo kinh phí xây dựng nữa.

Bài viết này xin giới thiệu về một phương án xây dựng đơn giản nhanh chóng mà hiệu quả mà gần đây nhiều người sử dụng đó chính là Xây nhà bằng bê tông đúc sẵn.

Thế nào là bê tông đúc sẵn 

Bê tông đúc sẵn là vật liệu xây dựng dạng khối, được sản xuất tại nhà máy sản xuất theo hình dạng kích thước nhất định. Bê tông đúc sẵn được sử dụng tại công trình có khả năng lắp ghép, chắp nối, kết hợp với các phần hạng mục khác một cách linh hoạt. Chính vì thế nó thường được gọi là bê tông cấu kiện .

Bê tông cấu kiện được chế tạo từ nguyên vật liệu chính là cát, đá, với sựu kết hợp của phụ gia khác như xi măng, chất tăng kết dính, tăng cường lực, dẻo,... Hiện nay để tăng độ chắc chắn, chịu lực tốt bê tông thường được đúc sẵn với lõi thép và được gọi là bê tông cốt thép.

Bê tông đúc sẵn thường được đúc bằng khuôn hộp hay khuôn trụ bằng ván hoặc thép tấm định hình với lõi cấu trúc bằng thép ở giữa và bê tông được trộn và đổ đều bao phủ. Công nghệ kỹ thuật đúc không quá khó nên được sản xuất tại nhiều xưởng, nhà máy đúc bê tông vừa và nhỏ rất nhiều.

 

bê tông đúc sẵn

Bê tông đúc sẵn

 

Ưu nhược điểm của bê tông đúc sẵn

Ưu điểm bê tông đúc sẵn :

- Đúc sẵn theo khuôn mẫu và được thực hiện đúng kỹ thuật nên đạt được kích thước đồng đều, đẹp, chắc chắn.

- Đa dạng kích thước, đễ dàng ghép nối thuận lợi cho việc thi công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian , chi phí.

- Dễ dàng vận chuyển, cung cấp nhanh chóng.

- Dễ mua, giá rẻ.

- Bê tông đúc sẵn thường nhẹ, giảm được tải trọng cho công trình

Nhược điểm của bê tông đúc sẵn

- Người mua không kiểm soát được nguyên vật liệu, chất lượng đúc bê tông nên nếu như chọn phải đơn vị cung ứng không uy tín thì chất lượng bê tông sẽ giảm, ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

- Sẽ tốn thêm chi phí vận chuyển nếu công trình ở xa nhà cung cấp và tốn mặt bằng để bố trí bê tông khi chưa sử dụng hết.

- Do lắp ghép nên tính liên kết có thể không cao bằng việc sử dụng bê tông đổ trực tiếp tại công trình( phụ thuộc chất kết dính hay phương pháp kết dính)

Sử dụng bê tông đúc sẵn trong xây nhà

Bê tông đúc sẵn - bê tông cấu kiện thường được sử dụng trong làm trần ghép, dầm giàn,.. cho nhà ở - nhà dân, chung cư nhỏ,... các công trình không đòi hỏi tải trọng quá cao. Đối với các công trình cao tầng lớn thì bê tông thường được trộn và đổ trự tiếp tại công trình.

Bê tông đúc sẵn sử dụng trọng làm móng, chia khuông, làm vách ngăn, tường ngăn hay tường công trình phụ rất phổ biến. Các công trình trang trại, chăn nuôi cũng được sử dụng loại bê tông này nhiều.

>>Tham khảo thêm bài viết về bê tông đúc sẵn , bê tông nhẹ

 

bê tông đúc sẵn

Bê tông, cọc bê tông đúc sẵn

 

Ngoài ra một dạng úng dụng khác của bê tông đúc sẵn là Cọc bê tông cũng được sử dụng rất nhiều . Các cọc bê tông đúc sẵn với cốt thép được ép sâu xuống lòng đất theo kích thước, độ sâu quy định theo bản thiết kế nền móng. Phương án ép cọc bê tông này được sử dụng nhiều hiện nay, nhất là các công trình có địa chất mềm, yếu, không đồng đều các lớp tầng đất. Hiện nay dịch vụ ép cọc bê tông cũng được các đơn vị cung cấp đa dạng, chủ nhà dễ dàng lựa chọn hơn.

Việc sử dụng bê tông đúc sẵn trong xây nhà có nhiều ưu điểm giúp rút ngắn thời gian xây dựng, tiết kiệm chi phí khá tốt. Đối với các công trình không yêu cầu tải trọng quá cao, những công trình cần thời gian thi công nhanh thì đây quả là phương án hữu hiệu để bạn lựa chọn khi xây nhà. 

Với công nghệ phát triển các phương án thi công hiện đại, các phụ gia kết dính cao cấp, chất lượng hơn thì đây có thể là phương án được sử dụng chủ yếu cho tương lai.

Hiện tại Hùng Dũng đang cung cấp Cọc bê tông cốt thép đúc sẵndịch vụ ép cọc bê tông , nếu quý khách  quan tâm về dịch vụ này hãy tham khảo bài viết sau hoặc liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhé.

Ép cọc bê tông Tp. Hồ Chí Minh , ép cọc bê tông Bình Dương , ép cọc bê tông Đồng Nai , và các tỉnh miền nam, miền tây.

Chúc các bạn có được ngôi nhà ưng ý nhất.

 

 

wechat