Top 5 phần mềm tính kết cấu nên sử dụng nhất năm 2022

Phần mềm tính kết cấu xây dựng ETABS

Top 5 phần mềm tính kết cấu nên sử dụng nhất năm 2022

Bạn đang tìm kiếm các phần mềm tính kết cấu trong xây dựng? Những phần mềm nào kỹ sư nên sử dụng? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để có thêm thông tin nhé! 

Top 5 phần mềm tính kết cấu nên sử dụng nhất năm 2022 

Trong xây dựng, việc tính kết cấu bê tông, cốt thép là điều vô cùng quan trọng. Điều đó có tính quyết định đến tuổi thọ của công trình. Để giúp chủ công trình đạt hiệu quả hơn trong công việc, sau đây chúng tôi chia sẻ top 5 phần mềm tính kết cấu nên sử dụng nhất năm 2022 nhé! 

 

Phần mềm tính toán kết cấu thép

Những phần mềm tính kết cấu nên sử dụng năm 2022 

 

Phần mềm tính kết cấu xây dựng ETABS

Đây là một trong những phần mềm kết cấu được nhiều kỹ sư xây dựng sử dụng. Phần mềm cung cấp các mô hình 3D cho người sử dụng dễ hình dung. Từ đó có thể khắc phục mọi sự cố mà bản vẽ hiện tại đang gặp phải. Khi sử dụng phần mềm này, người dùng tối ưu hoá được thời gian liên kết các chương trình trong mô hình thông tin của công trình. 

Bên cạnh đó, Etabs còn cung cấp giao diện chỉ một người dùng duy nhất để dễ dàng trong việc mô hình hóa. Điều đó giúp cho quá trình triển khai chi tiết để viết báo cáo dễ dàng hơn. Đặc biệt, khi sử dụng phần mềm này, người dùng có thể xem dữ liệu mà không bị giới hạn khung hình. 
Etabs có chức năng hỗ trợ thiết kế bê tông và cốt thép cho mọi công trình. Người dùng liên kết lấy dữ liệu từ file tính toán sau đó nhập liệu để triển khai bản vẽ. Tuy nhiên, bạn hãy dùng thử phần mềm miễn phí trước khi đưa ra quyết định mua nhé! 

Phần mềm tính kết cấu xây dựng SAP

Phần mềm tính kết cấu tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn đó là SAP. Phần mềm này được kỹ sư trong ngành xây dựng đánh giá khá cao. Ngay từ khi ra mắt, SAP không ngừng phát triển và ngày càng hoàn thiện. SAP hỗ trợ người dùng tính toán kết cấu công trình chuyên nghiệp và chính xác. 

Ngoài ra, phần mềm này còn triển khai chi tiết phần thô như cầu thành, dầm, sàn, vách, móng,...Mô phỏng kết cấu thép cần sử dụng bằng đồ hoạ 3D giúp người dùng dễ hình dung. Đặc biệt, người dùng dễ dàng điều chỉnh, chỉnh sửa bảng thống kê nhanh chóng và linh hoạt. 

 

Phần mềm tính kết cấu xây dựng SAP

Phần mềm tính kết cấu xây dựng SAP

 

Phần mềm tính kết cấu xây dựng SAFE

Safe nằm trong top 5 phần mềm tính kết cấu nên sử dụng nhất năm 2022 mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Phần mềm này có thể tính toán vật liệu của công trình một cách nhanh chóng, chính xác. Bên cạnh đó, Safe còn tính được nội lực cho móng nhà. Vì vậy, phần mềm chính là công cụ hỗ trợ kỹ sư làm việc đạt hiệu quả cao hơn. 

Phần mềm cũng hỗ trợ người dùng chỉnh sửa bảng thống kê cũ chính xác. Người dùng dễ dàng điều chỉnh định mức bê tông, cốt thép theo ý muốn. Cũng có thể chỉnh sửa ghi chú trên thanh thép, in những bản vẽ CAD chuyên nghiệp, rõ nét. 

Phần mềm tính kết cấu xây dựng TEKLA

Phần mềm tính kết cấu Tekla được nhiều chủ công trình đánh giá cao. Đây là phần mềm có thể tính được kết cấu của mọi phần cứng của công trình. Ngoài ra, Tekla còn có khả năng dựng mô hình thông tin chuẩn xác, có độ tin cậy cao, chi tiết nhất. 

Tekla có khả năng thống kê, phân loại thép để người dùng dễ dàng quản lý hơn. Phần mềm này có giao diện đồ hoạ thân thiện với người dùng. Bất kể bạn là người chưa sử dụng phần mềm tính kết cấu đều thực hiện dễ dàng. Người dùng có thể tham khảo bảng thống kê số lượng vật liệu cần sử dụng của phần mềm. 

Từ khi có phần mềm tính toán kết cấu xây dựng ra đời giúp cho tiến độ công trình nhanh chóng hơn. Nếu như trước đây, kỹ sư xây dựng phải kỳ công tính toán, đôi khi còn nhầm lẫn. Giờ đây chỉ với vài thao tác, phần mềm hiển thị kết quả theo tiêu chuẩn xây dựng. 

Phần mềm tính kết cấu xây dựng RDC

Cuối cùng, một trong những phần mềm tính kết cấu mà người dùng không nên bỏ qua đó là RDC. Đây được đánh giá là phần mềm chuyên dùng trong ngành xây dựng. Bởi nó rất hữu ích trong việc tính toán vật liệu bê tông, cốt thép cho công trình. 
Người dùng có thể dễ dàng tra cứu các hệ số theo tiêu chuẩn chính xác cao. Do RCD được trang bị tính năng RD Concrete Load hiện đại. Bên cạnh đó, phần mềm còn tích hợp thư viện của các tải trọng nhằm hỗ trợ người dùng tối đa. Bạn có thể sử dụng các lớp vật liệu tương ứng để tra cứu. 

 

Phần mềm tính kết cấu xây dựng RDC

Phần mềm tính kết cấu xây dựng RDC

 

Phần mềm đảm bảo độ chính xác cao đối với từng vật liệu có đặc tính khác nhau. Hơn nữa, RCD có khả năng tự động tính toán và thiết kế cấu diện cho công trình nhanh chóng. Tự động cập nhật bản vẽ và thống kê vật liệu cho người dùng dễ dàng theo dõi. Phần mềm tính kết cấu chính là trợ thủ đắc lực mà mỗi kỹ sư xây dựng cần có.  Khi sử dụng tác vụ tính toán bằng phần mềm sẽ hạn chế tối đa sai sót trong xây dựng. 

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ top 5 phần mềm tính kết cấu nên dùng nhất năm 2022 cho bạn tham khảo. Việc sử dụng phần mềm tính toán vật liệu cho công trình đảm bảo tính chính xác cao. Hơn nữa, tiến độ công trình cũng nhanh chóng hơn so với bình thường. Hãy lựa chọn phần mềm phù hợp để giúp bạn thành công trong lĩnh vực xây dựng nhé!

 

wechat