Thi công nhà xưởng phần thô 001c 10x22 uy tín, chất lượng ở đâu?

Đôi nét về thi công nhà xưởng

Thi công nhà xưởng chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Thi công nhà xưởng phần thô 001c 10x22 uy tín, chất lượng ở đâu?

Thi công nhà xưởng phần thô hiện đang được nhiều đơn vị nhận khoán với chất lượng và giá cả khác nhau. Bài viết này sẽ cung cấp đến bạn đọc thông tin về đơn vị thi công uy tín.

Đôi nét về thi công nhà xưởng

Thi công nhà xưởng là một trong các công trình xây dựng cần đầu tư nhiều về cả chi phí lẫn công sức. Bởi nhà xưởng là loại công trình đặc biệt hơn nhà ở về cả cấu tạo lẫn chức năng sử dụng. Nhà xưởng có diện tích và sức chứa, quy mô lớn hơn nhiều so với nhà ở, cửa hàng hay văn phòng bình thường.

Thi công nhà xưởng hay nhà ở thì đều cần nguyên liệu tương tự như nhau. Tuy nhiên, xây dựng công xưởng cần phải tính toán nhiều hơn vì nơi đây tập trung nhân lực lớn. Hơn nữa, nhà xưởng còn chứa máy móc, trang thiết bị đảm bảo cho quá trình sản xuất.

 

thi công nhà xưởng

 

Thế nào là thi công phần thô?

Thi công nhà xưởng phần thô có thể nói là công đoạn quan trọng nhất trong xây dựng công xưởng. Xây thô là quá trình thi công kết cấu bê tông cốt thép cho công trình. Phần này bao gồm móng, dầm, sàn, cột, tường gạch, cầu thang,...

Thi công nhà xưởng ở giai đoạn xây thô chính là linh hồn, tiền đề quan trọng nhất cho cả công trình. Phần thô được làm càng chắc chắn, chính xác thì giai đoạn hoàn thiện càng nhanh chóng và thuận lợi. Chi phí xây thô có thể không phải là cao nhất của toàn bộ công xưởng nhưng chắc chắn phần thô có vai trò quan trọng nhất. 

Vai trò của thi công nhà xưởng phần thô

Giai đoạn xây thô của thi công nhà xưởng chiếm một vị trí cực kỳ quan trọng trong tổng thể công trình. Phần thô này tác động trực tiếp đến tuổi thọ của mỗi công trình xây dựng. Đặc biệt, xây nền móng đóng vai trò tiên quyết bởi mỗi một khu vực sẽ có dạng địa hình riêng.
Phần thô nếu được làm tốt thì gia chủ sẽ dễ dàng sửa chữa, thay đổi một phần nào đó của ngôi nhà theo ý thích về sau. Bên cạnh đó, thi công nhà xưởng phần thô càng làm giống bản thiết kế thì công xưởng trông sẽ hiện đại hơn rất nhiều.

 

thi công nhà xưởng

 

Những hạng mục trong thi công nhà xưởng phần thô

Phần thô trong thi công nhà xưởng hay bất cứ công trình nào cũng đều phải có những hạng mục nhất định sau đây:

  • Chuẩn bị vật tư: công ty xây dựng khi nhận khoán sẽ cung cấp đầy đủ các loại vật tư, bao gồm sắt, thép, xi măng, gạch, cát, đá,... 
  • Nhân công xây dựng: số lượng nhân công căn cứ vào quy mô, diện tích,... của công trình.
  • Làm móng của công trình: cần chuẩn bị mặt bằng, đào móng, đổ đất thừa ra vị trí khác. Sau đó đổ bê tông lót, dựng cốt thép, lắp coppha, đổ bê tông bóng,...
  • Làm khung: lắp coppha, cốt thép, đổ cột, dầm sàn, cầu thang, mái, lợp mái nếu có, xây tường bao che, tường ngăn, tô trát,...

thi công nhà xưởng

 

Những lưu ý khi thi công nhà xưởng phần thô

Thi công nhà xưởng phần thô là bước quan trọng hàng đầu trong quá trình xây dựng công xưởng. Cần phải lưu ý một số vấn đề sau để công trình được đảm bảo chắc chắn, vững chãi:

Chú trọng đến phần vật tư, cần trao đổi rõ ràng với đơn vị nhận thi công về việc chọn mua và sử dụng vật liệu. Điều này giúp khách hàng tránh được tình trạng thâm hụt vật liệu, ảnh hưởng tới kết cấu và chất lượng công trình.

Trước khi bước vào quá trình đào móng, cần xem xét kỹ vị trí địa hình, thổ nhưỡng để chọn loại móng thích hợp. Nhằm ngăn khả năng bị sụt lún, đảm bảo an toàn cho nhân công trong khi xây dựng.

Chú ý tới chủng loại của cốt thép (vị trí, đường kính, neo thép,..), độ vững chãi của coppha để không bị mất nước khi đổ bê tông. Tính toán kỹ thời gian tháo coppha và để ý tới đường nước, đường điện.

Giám sát kỹ càng trong quá trình đơn vị thi công tiến hành thi công nhà xưởng. Nếu không có kinh nghiệm thì có thể nhờ người thân, người quen quan sát giúp.

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chất lượng cao, giá cả hợp lý.


Đơn vị thi công nhà xưởng phần thô uy tín

Lựa chọn đơn vị thi công nhà xưởng là điều quan trọng đã được nêu ở mục những lưu ý cần làm khi xây công xưởng. Ép cọc bê tông Hùng Dũng là công ty xây dựng đang được khách hàng phía Nam tin tưởng lựa chọn nhiều. Đặc biệt, bê tông cốt thép là phương án hoàn hảo, đáp ứng được hầu hết các công trình ở địa hình nước ta. 
Hùng Dũng là đơn vị tiên phong trong hoạt động xây dựng, không chỉ ép cọc mà còn nhận thi công nhà ở, công xưởng với giá cả phải chăng, phù hợp. Lựa chọn công ty này để thi công nhà xưởng phần thô là một quyết định sáng suốt. Hùng Dũng đảm bảo cho mọi công trình có tính bền vững cao, chắc chắn và an toàn tuyệt đối. 
Tính toán kỹ càng để nền móng vững chắc, độ chính xác đến từng centimet, tuổi thọ công trình trường tồn theo thời gian. Hệ thống máy móc tiên tiến, đa chủng loại, được bảo dưỡng thường xuyên, đội ngũ nhân công lành nghề, nhanh nhẹn, giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, công ty có nhà máy sản xuất cọc bê tông phục vụ trực tiếp cho công trình.

 

thi công nhà xưởng


Ép cọc bê tông Hùng Dũng hứa hẹn sẽ đem đến cho khách hàng những tư vấn về dịch vụ thi công nhà xưởng hoàn hảo nhất. Chúc các bạn có một công trình nhà xưởng chất lượng cao, xứng tầm với giá trị bỏ ra.


 

 

wechat