Xây nhà cấp 4 có cần ép cọc bê tông nền móng hay không ?

dịch vụ ép cọc bê tông nhà cấp 4, ép cọc bê tông nhà dân

Nhà cấp 4 có cần phải ép cọc bê tông không?

Xây nhà cấp 4 có cần ép cọc bê tông nền móng hay không ?

 

Nhiều người hỏi rằng tôi, chỉ xây nhà cấp 4 thì chắc chẳng cần ép cọc bê tông nền móng đâu nhỉ ?  Bài viết này xin chia sẻ một số thông tin về vấn đề này, Quý vị cùng tham khảo nhé.

 

ép cọc bê tông nhà dân

 

Khi nói về việc xây một công trình lên thì tất nhiên là nền móng là cái quan trọng đầu tiên. Nền móng phải vững chắc thì mới có khả năng nâng đỡ cả công trình bên trên được. Tùy vào mỗi dạng nhà, dạng công trình mà người ta cũng có cách xây dựng nền móng khác nhau. Và nhà cấp 4 cũng không ngoại lệ, vấn đề nền móng cũng được đặt ra đầu tiên, và nền móng cho nhà cấp 4 cũng có nhiều loại móng khác nhau. Tùy vào yêu cầu xây dựng , tính chất địa tầng của khu vực xây dựng và kiểu thiết kế cũng như khả năng tài chính cho phép khác nhau sẽ có cách thi công nền móng cho nhà cấp 4 khác nhau.

Đối với các vùng núi, vùng nông thôn thì nền đất đa phần là đất nguyên thổ, địa tầng đất tốt nên việc thi công nền móng người ta sẽ không yêu cầu quá cao. Ví dụ như nhà cấp 4 ở các cùng cao nguyên chảng hạn, đa phần họ sử dụng móng Gạch, đá hoặc dạng móng băng được xây kết sau khi đào móng xuống với một độ sau nhất định, các móng này thường được giằng bằng dầm sắt. Ở những vùng này ít khi người ta sử dụng đến biện pháp ép cọc bê tông làm nền móng cho công trình.

Thế nhưng đối với những vùng có địa chất địa tầng kém, hay đặc biệt khu vực đô thị hay cận đô thị với mật độ xây dựng khá dày đặc hầu hầu hết các công trình đầu rất quan trọng phần nền móng này. Và trong các giải pháp để làm móng công trình thì Ép cọc bê tông cốt thép là giải pháp hữu hiệu được lựa chọn nhiều, nhất là những công trình yêu cầu độ bền vững cao, hoặc vùng có địa chất yếu, hoạc thường xuyên có rung chấn. Vi dụ như khu vực gần đường ray xe lửa, gần cao tốc, cầu cống,...

Bởi vì hệ thống cọc bê tông ép sâu vào lòng đất cho tác dụng truyền tải trọng công trình xuống các lớ địa chất rất tốt, khả nang phân bổ lực đồng đều và khắc phục được sự lún lệch, rã,..tránh sụt, nứt hay sập công trình phía trên.

Đối với các công trình như biệt thự, nhà phố hay công trình lớn thì không có gì bàn nhiều. Nhưng đối với nhà cấp 4 thì có nhiều người cũng cho rằng do tải trọng công trình tương đối nhẹ hơn các dạng công trình khác nên không cần phải sử dụng cọc bê tông chi cho tốn kém chi phí. Cũng có người cho rằng công trình nhẹ thì nhẹ cũng vẫn phải ép cọc mới an tâm được. 

 

thi công ép cọc bê tông nhà cấp 4

 

Vì vậy đặt ra câu nhỏi rằng:

Nhà cấp 4 thì có cần ép cọc không ?

Riêng đối với  các công trình ở khu vực thành thị thì ngoài việc đảm bảo sự an toàn cho công trình của mình thì còn đòi hỏi an toàn cho công trình kế cận nữa. Vì thế trong bản vẽ xin phép xây dựng thì phần nền móng này cũng đã được yêu cầu rồi. Còn đối với một số khu vực không yêu cầu thì theo kinh nghiệm chúng tôi thì Quý vị vẫn nên sử dụng phương án thi công ép cọc bê tông cho nền móng công trình của mình, vì sự an toàn cho tương lai của công trình và cho cả hàng xóm nữa nhé. 

Thực sự thì đối với nhà phố, nhà cấp 4 nhà dân thì diện tích thường nhỏ, số lượng thi công cọc ép không nhiều nên chi phí ép cọc bê thông thực sự không hề cao nên chúng ta cũng không cần lo lắng quá nhé.

Trừ những trường hợp bất đắc dĩ không thể triển khải ép cọc được còn không thì chúng tôi vẫn khuyến khích nên ép cọc cho nền móng của công trình. Vì dù rằng nhà cấp 4 nhưng nếu như phần móng không tốt thì việc xảy ra sụt lún, nứt gãy hay sập của công trình sẽ gây thiệt hại rất lớn.

Và kể cả là nhà cấp 4 nhưng thực sự có rát nhiều công trình nhà cấp 4 còn đồ sộ, đẹp và phức tạp hơn cả những công trình lớn. Bạn có thể nào để một công trình rất giá trị như thế mang một nổi lo hư hại chỉ vì tiết kiệm chút chi phí nhỏ không?

Trên đây là chia sẻ về câu hỏi Nhà cấp 4 co cần ép cọc bê tông không, mong rằng sẽ có thêm sự tham khảo cho quý vị khi có ý định xây nhà nhé. Chúc quý vị sức khỏe, thành công!

Và nếu như Quý khách quan tâm thông tin về ép cọc bê tông nhà cấp 4, ép cọc bê tông nhà dân đừng ngần ngại hãy để lại thông tin trong phần bình luận bên dưới, hoặc trên hộp chát của website hay liên hệ trực tiếp chúng tôi để được chia sẻ thông tin hoặc tư vấn kỹ hơn về dịch vụ thi công ép cọc nhà dân, nhà cấp 4 tại hồ chí minh và các tỉnh lân cận nhé.

Công ty Ép Cọc bê tông Hùng Dũng, hân hạnh đồng hành cùng quý khách !

 

Quý bạn đọc có thể đọc thêm bài  : thi công ép cọc tại Hồ Chí Minh, ép cọc tại Đồng Nai

 

Thông tin liên hệ chúng tôi  : 

Ép Cọc Bê Tông Hùng Dũng

Địa Chỉ : 56/7 Đường Tam Bình, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức

SĐT : 0966390568 ( Mr Bôn )

Email : epcocbetonghungdung@gmail.com

Website : epcocbetonghungdung.com

 

wechat