Ép Tải Trong Ép Cọc Bê Tông Là Gì

Các phương án ép cọc bê tông phổ biến

Ép Tải Trong Ép Cọc Bê Tông Là Gì

Ép cọc bê tông được sử dụng như là giải pháp tuyệt vời cho xây dựng nền móng công trình xây dựng. Có nhiều phương án để thi công ép cọc . Ép tải là một trong những phương án thi công được các nhà thầu lựa chọn sử dụng nhiều nhất, Vậy tại sao phương pháp đó lại được chọn lựa nhiều . Hãy cùng tìm hiểu bạn nhé.

 

Các phương án ép cọc bê tông phổ biến 

Ép cọc bê tông trên thực tế có nhiều cách để đưa một cọc bê tông đi sâu vào lòng đất và chúng được phân loại và gọi tên theo phương thức thực hiện hay phương tiện để thực hiện nó. Như khoan cọc nhồi người ta khoan lỗ trước để đưa cọc bê tông xuống, đóng cọc bê tông, người ta dùng búa máy và lực dập để đóng cọc bê tông xuống đất, hoặc là khoan lỗ rồi đúc , đổ cọc bê tông trực tiếp tại công trình,...

Tuy nhiên , theo thực tế thì phương thức dùng lực để ép cọc bê tông vẫn là phương thức được dùng nhiều nhất. Vì phương thức của nó là dùng lực ép nên người ta gọi là ép cọc bê tông.

Trong thi công ép cọc có các phương án phổ biến như thi công ép neo, thi công ép tải, thi công ép robot, trong đó phương án ép tải được sủ dụng nhiều hơn hết.

Ép tải là phương thức dùng trọng lực của các khối tải trọng là lực giữ cho máy móc để ép, nén vào các đầu cọc bê tông đã đúc sẵn, đưa cọc bê tông xuống sâu trong lòng đất, cho đến khi đạt được độ sâu theo yêu cầu của thiết kế từ trước.

Các khối tải trọng được dùng trong ép tải có thể là các khối bê tông ( tải bê tông), các khối sắt thép ( tải sắt) , chúng thường có dạng khối hộp chữ nhật, dễ dàng lắp đặt, ghép xếp bằng máy cẩu cọc bê tông. Người ta cùng gọi tên phương án thi công theo loại tải như Ép tải bê tông hay ép tải sắt.

 

ép tải

Ép tải

 

>> Tham khảo về phương án Ép Neo, Ép Robot trong thi công ép cọc bê tông

 

Vì sao phương án ép tải lại được sử dụng phổ biến 

Phương án này có những ưu điểm đáng kể khiến nó được chọn sử dụng nhiều  là : 

- Dễ dàng bố trí, triển khai và vận chuyển các khối tait đến công trình

- Đơn giản, linh hoạt và dễ dàng trong thi công 

- Chi phí ép tải rẻ hơn so với các phương án ép rôbot

- Phù hợp với đa số mặt bằng thi công vừa, nhỏ, lớn.

- Chi phí đầu tư máy móc vừa phải.

- hiệu quả ép tốt, ít gây ồn, rúng động ảnh hưởng công trình hay nhà ở xung quanh.

 

Khi nào bạn nên dùng phương thức thi công ép tải

Khi bạn cần ép cọc bê tông xây dựng nền móng cho công trình nhà ở, ép cọc bê tông hàng rào, ép cọc bê tông nhà dân, nhà phố ,...

Khi mặt bằng xây dựng của bạn có kích thước vừa và nhỏ có đủ diện tích để xe tải di chuyển máy móc thiết bị.

Khi bạn không đủ chi phí để thuê một dàn ép rô bốt

Khi bạn muốn thi công nhanh chóng, tiết kiệm và thuận lợi hơn vì có nhiều đơn vị đủ khả năng cung cấp dịch vụ ép tải.

 

Đơn vị nào thi công ép tải chất lượng uy tín 

Nếu công trình của bạn nằm tại khu vực Tp, Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương,...các tỉnh lân cận miền tây, miền nam thì bạn có thể liên hệ ngay Hùng Dũng 0966390568 để được tư vấn tận tình nhé.

Công ty Ép Cọc Bê Tông Hùng Dũng là công ty chuyên nhận thi công ép cọc bê tông chuyên nghiệp, chất lượng mà giá rẻ tại Tp Hồ Chí minh và lân cận. Chúng tôi cung cấp dịch vụ ép cọc trọn gói giá rẻ, ép cọc bảo hành lâu dài. 

Ngoài ra Hùng Dũng cũng nhận đúc cọc bê tông cốt thép theo yêu cầu, cung cấp cọc bê tông đúc sẵn chất lượng, giá tốt với nhà máy sản xuất cọc bê tông công suất lớn tại Thủ Đức, Tp, Hồ Chí Minh.

Với trên 10 năm kinh nghiệm Hùng Dũng đã thi công nhiều công trình ep cọc cho các nhà thầu xây dựng, các chủ đầu tư, chủ nhà dân, nhà phố, biệt thự,....và đã luôn được khách hàng hài lòng.

Trên đây là thông tin chia sẻ về ép cọc bê tông, ép tải.

Chúc bạn thành công kiến tạo công trình vững chắc nhé.

wechat