Cách chọn cọc bê tông cho công trình ép cọc

Đặc điểm địa chất là nhân tố quan trọng để chọn loại cọc bê tông

Cách chọn cọc bê tông cho công trình

Cách chọn cọc bê tông cho công trình ép cọc 

 

Dựa vào thực tế địa chất, kết cấu công trình và điều kiện ngoại vi mà ta chọn loại cọc bê tông sử dụng để ép cho công trình phù hợp và tiết kiệm chi phí tối ưu nhất.

Lựa chọn cọc bê tông như thế nào ? Cọc bê tông nào rẻ ? Nên dùng cọc bê tông đúc sẵn hay cọc bê tông dự ứng lực ? Các yếu tố quan trọng để chọn cọc bê tông ?

 

Đặc điểm địa chất là nhân tố quan trọng để chọn loại cọc bê tông : 


Khi lựa chọn cọc bê tông cho công trình cần chú ý chọn loại cọc nào sao cho tối ưu về mặt chi phí, vừa phù hợp với điều kiện kinh tế vừa phải đáp ứng được yêu cầu của thiết kế công trình về độ chịu ún, tính bền của cọc, khả năng chịu lực ép,…Và khi đưa vào thi công thuận lợi cho việc thi công ép cọc tại công trình đó.

 

ép cọc bê tông giá rẻ

 

Xem xét đặc điểm thiết kế của công trình xây dựng theo bản thiết kế:


Cần xem xét các yếu tố về kết cấu gian tầng của công trình, phân bố tải trọng, độ cứng độ cao mỗi tầng, cách bố trí móng, trụ…cần được xem xét kỹ lưỡng và có chuyên môn kỹ thuật.

 

Bản đồ địa chất
 
 

Điều kiện thi công của công trình:


Ở đây nói tới sự phù hợp của mặt bằng công trình với phương pháp và công nghệ thi công có thể áp dụng tại công trình để lựa chọn loại cọc bê tông phù hợp với thiết bị chuyên dùng và công nghệ ép cọc được áp dụng. Như vậy sẽ giúp vừa đảm bảo chất lượng công trình vừa thuận lợi trong khâu thi công ép cọc để đảm bảo tiến độ và chi phí  đơn giá ép cọc.
Ngoài ra phải xét điều kiện xung quanh công trình, không gian, khoảng cách hay đường sá, kết cáu các công trình ngầm, cơ sở hạ tầng xung quanh,…
 
Để có thể lựa chọn đúng và hợp lý loại cọc bê tông sử dụng tối ưu cho công trình cần phân tích kỹ lưỡng các yếu tố kỹ thuật, môi trường, và ngoại vi khác một cách kỹ thuật. Điều này cần được sự khảo sát và tư vấn bởi cán bộ kỹ thuật chuyên nghiệp nhằm đảm bảo tính chuyên môn, tính tin cậy và an toàn.


Trên đây là một số chia sẻ về cách lựa chọn loại cọc bê tông để sử dụng trong công trình ép cọc bê tông. 
Nếu quý khách cần thêm tư vấn chuyên môn xin vui lòng liên hệ Công ty Ép cọc bê tông Hùng Dũng theo thông tin bê dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

Quý  vị cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác về ép cọc bê tông trọn gói , ép cọc bê tông giá rẻ hay đúc cọc bê tông nhé.

wechat